Chăm sóc đá ốp mặt tiền màu trắng thế nào mới đúng chuẩn?

Chăm sóc đá ốp mặt tiền màu trắng thế nào mới đúng chuẩn?

Để đá ốp mặt tiền màu trắng luôn bóng sáng như mới, gia chủ cần vệ sinh thường xuyên. Bạn đã biết cách chăm sóc đá mặt tiền đúng chuẩn? Khoda.vn sẽ bật mí ngay sau đây!

Vì sao cần vệ sinh, chăm sóc đá ốp mặt tiền màu trắng thường xuyên?

Về cơ bản, đá có độ cứng tốt, sáng bóng, mang tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tác động của ngoại lực khiến đá nhanh xước. Đá bị xuống màu, mất độ bóng sáng như ban đầu.

Đặc biệt, với đá ốp mặt tiền màu trắng, chỉ cần vết xước vết ố nhỏ cũng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ chung. Nếu không xử lý kịp thời, công trình sẽ mất đi giá trị.

Ngoài ra, mặt đá cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Không vệ sinh thường xuyên khiến vi khuẩn lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

Việc vệ sinh, chăm sóc đá ốp mặt tiền đúng cách sẽ khiến đá luôn sạch sẽ, sóng bóng. Công trình sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn, được sử dụng lâu dài. Hơn nữa, sức khỏe gia đình bạn luôn được đảm bảo tối ưu nhất.

Hướng dẫn chăm sóc đá mặt tiền màu trắng đúng chuẩn

Để đá luôn giữ được độ bền đẹp như mới, bạn cần biết cách chăm sóc đúng chuẩn. Cụ thể như sau:

Vệ sinh lau chùi thường xuyên

Vệ sinh đúng cách không chỉ đơn thuần là dùng khăn lau chùi bề mặt. Điều này có thể làm giảm bụi bẩn nhưng khó loại trừ được những vết bẩn cứng đầu. Bạn nên vệ sinh theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Pha nước rửa chén loãng với nước vào bình xịt

Bước 2: Xịt nước lên bề mặt đá ốp mặt tiền màu trắng. Dùng khăn bông mềm lau đều. Với các vết bẩn cứng đầu, cần lau nhiều lần để loại bỏ vết bẩn.

Bước 3: Dùng khăn bông ẩm, thấm nước, vắt khô sau đó lau sạch bề mặt.

Không sử dụng hóa chất, chất tẩy rửa thông thường

Nhiều loại đá bị thay đổi kết cấu, bay màu nếu sử dụng hóa chất, chất tẩy rửa thông thường. Tuyệt đối nói không với những chất tẩy rửa có tính Oxi hóa. Chúng sẽ làm mài mòn, mất đi độ bóng của đá.

Bạn cũng không nên sử dụng giấy nhám để làm sạch. Điều này làm trầy xước đá. Hãy vệ sinh định kỳ thường xuyên, tránh vết bẩn, vết ố đọng lâu ngày khó xử lý.

Đánh bóng định kỳ cho đá ốp mặt tiền màu trắng luôn bóng đẹp

Sau một thời gian sử dụng, nếu thấy đá mất độ bóng, xuống màu, cần đánh bóng đá ốp. Việc đánh bóng sẽ khiến sản phẩm luôn bền đẹp, tính thẩm mỹ như mới.

Việc chăm sóc đá ốp mặt tiền màu trắng đúng cách sẽ tăng tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ cho đá. Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có được thông tin hữu ích nhất!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 16B Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-39902423 / 0327903456

Web: https://khoda.vn

 

 

Leave a Reply