KINH NGHIỆM MUA GIÀY ĐÁ BÓNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Kinh nghiệm mua giày bóng đá theo từng mặt sân

Tùy theo từng mặt sân mà các hãng sản xuất sẽ cho ra đời từng loại giày đá bóng khác nhau. Vì thế để chọn được đôi giày chất lượng nhất bạn cần xác định mình sẽ chơi trên mặt sân nào.

  • Sân cỏ tự nhiên loại 1: Nếu đá bóng trên sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn bạn hãy mua đôi giày đế FG. Cụ thể mặt sân cỏ tự nhiên lúc này phải khô thoáng, cỏ cao, như tiêu chuẩn quốc tế.
  • Sân cỏ tự nhiên loại 2: Nếu đá bóng trên mặt sân cỏ tự nhiên có mưa, được tưới nước thường xuyên thì nên chọn giày đá bóng SG. Loại giày này thường xuất hiện trên các sân cỏ châu Âu.
  • Sân cỏ nhân tạo loại 1: Nếu đá bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn quốc tế (cỏ cao, có độ lún nhấn định, nhiều cao su…) thì nên chọn mua giày đế AG. Hiện nay, loại giày này ít phổ biến ở Việt Nam do sân cỏ nhân tạo nước ta chưa đạt chuẩn.
  • Sân cỏ nhân tạo loại 2: Loại mặt sân cỏ nhân tạo này thường không đạt chuẩn (cỏ thấp, cứng, không có độ lún, ít cao su…). Và khi đá trên mặt sân này thì bạn nên mua giày đế TF nhé. Loại giày này ở Việt Nam cực kỳ phổ biến.
  • Sân trong nhà: Hoặc các loại sân cứng, bằng phẳng thì bạn nên mua giày đế bằng IC.
mua giày theo mặt sân

Tùy từng mặt sân sẽ chọn đôi giày đá bóng khác nhau. Ảnh: Internet

Kinh nghiệm mua giày đá bóng theo trọng lượng

Trọng lượng giày là vấn đề đang được nhiều cầu thủ quan tâm. Theo gợi ý của các chuyên gia bóng đá, với các cầu thủ chuyên nghiệp thì giày đá bóng càng nhẹ sẽ càng tốt. Vì giày nhẹ giúp chân cầu thủ trở nên linh hoạt hơn, bứt tốc tốt hơn. Đặc biệt với hai vị trí tiền vệ và tiền đạo thì giày nhẹ sẽ tốt hơn đối với lối chơi của họ.

Tuy vậy, không phải ai cũng nên mua giày đá bóng nhẹ. Vì giày nhẹ sẽ không “đằm chân”, sẽ khiến bạn khó xử lý bóng hơn nếu không quen. Do đó, với những cầu thủ mới bắt đầu chơi đá bóng thì hãy chọn một đôi giày có trọng lượng trung bình. Cụ thể có 3 mốc về trọng lượng giày đá bóng như sau.

  • Mẫu giày đá bóng siêu nhẹ: Các đôi giày có trọng lượng dưới 200 gram. Loại giày này chỉ dùng cho cầu thủ chuyên nghiệp.
  • Mẫu giày đá bóng nhẹ: Các đôi giày có trọng lượng từ 200 đến 225 gram. Loại giày này chỉ phù hợp với cầu thủ thường xuyên chơi đá bóng.
  • Mẫu giày đá bóng bình thường: Là những đôi giày có trọng lượng từ 226 gram đến 285 gram. Đây là mẫu giày phù hợp nhất với những người bắt đầu chơi đá bóng.
  • Mẫu giày đá bóng nặng: Loại giày từ 285 gram trở lên. Loại giày này phù hợp với cầu thủ chuyên nghiệp, đá ở vị trí hậu vệ.
trọng lượng giày

Người mới chơi không nên mua giày đá bóng nhẹ. Ảnh: Internet

Leave a Reply