Chọn giày đá bóng cho trẻ như thế nào?

Bóng đá là môn thể thao rất tốt cho trẻ không chỉ giúp trẻ có được những giây phút vui chơi thoải mái mà còn hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Tất nhiên để trẻ có được những trận bóng bổ ích nhất, bố mẹ không thể bỏ qua việc lựa chọn giày bóng đá phù hợp cho con. Chỉ với vài tiêu chí dưới đây đủ để bố mẹ mua cho con 1 đôi giày bóng đá chất lượng.

Giày đá bóng trẻ em

Luôn đặt sự thoải mái lên trên hết

Một đôi giày tốt là 1 đôi giày đem lại sự thoải mái cho con. Không phải cứ đôi giày đắt tiền đã phù hợp với con đâu nhé. Khi con đi giày lại để đá bóng – môn thể thao hoạt động mạnh, bố mẹ cần đảm bảo con đi đôi giày thoải mái nhất. Vì thế khi chọn giày nên để con được đi thử, được chạy nhảy thử vài vòng: giày không khiến chân con bị đau, giày không bị rộng khiến con di chuyển bị khó khăn. Vì thế đôi giày phải đúng size và không được quá cứng hay quá mềm. Khi con thử giày, bố mẹ dùng ngón tay ấn xuống phần mũi chân nếu mũi chân cách mũi giày khoảng 1 – 1.5cm là giày vừa vặn. Không ít phụ huynh có tâm lý rằng con đang tuổi ăn tuổi lớn sẽ phát triển rất nhanh nên muốn mua đôi giày rộng hơn hẳn để con có thể đi được lâu hơn. Mặc dù điều này giúp bố mẹ tiết kiệm được 1 khoản tiền nhưng đi đôi giày không phù hợp có thể khiến con bị chấn thương, gặp sự cố trong quá trình đá bóng.

Cần mua giày đem lại sự thoải mái cho trẻ

Mua giày vừa tiền

Khi chọn giày đá bóng, cha mẹ cũng cần phải xem xem con chơi ở vị trí nào, sở trường của con là gì. Cũng cần có sự lưu ý rằng những đôi giày có sự đắt giá thì công nghệ đầy đủ hơn, nhiều thứ được tối ưu hơn. Thế nhưng chưa chắc rằng đôi giày nhiều tiền đã là thích hợp nhất. Cha mẹ cần phải dựa vào nhiều các tiêu chí khác để có được sự chọn lựa cuối cùng. Đặc biệt, cha mẹ nhất định nói không với hàng fake, một đôi giày cho con không quá đắt để đôi chân các con có thể phát triển bình thường khi luyện tập.

Nên chọn giày của hãng

Tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu giày có tiếng và được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Dù bạn lựa chọn giày ở phân khúc nào từ bình dân, trung cấp đến giày cao cấp cũng nên mua giày của hãng để đảm bảo uy tín và chất lượng nhé.

Với những lưu ý trên sẽ giúp bố mẹ lựa chọn cho con những đôi giày đá bóng hoàn hảo. Bên cạnh đó đừng bỏ qua sở thích về kiểu dáng và màu sắc của con khi chọn giày cho con nhé.

Leave a Reply