Chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo

Đá bóng trên sân cỏ nhân tạo hiện nay được nhiều người yêu bóng đá lựa chọn. Để có một trận đấu hay và phát huy được hết khả năng trên sân, bạn phải chọn được một đôi giày tốt, thoải mái khi ra sân. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo sau đây, để đảm bảo sở hữu đôi giày phù hợp thật đơn giản nhé.

chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo

chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo

Chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo dựa vào đế giày

Cách chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo dựa vào đế giày được nhiều người áp dụng. Giày đá bóng hiện nay có những loại đế phù hợp khi thi đấu trên các sân cỏ khác nhau.

Ở sân cỏ nhân tạo, có ba loại giày hay được sử dụng là giày đế TF, đế AG và đế IC. Tuy nhiên, cũng còn dựa vào khả năng của người chơi để quyết định loại đế nào phù hợp.

Giày đế TF: Nếu đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, đế TF là lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo của Việt Nam còn rất thấp, nhiều sân chưa đạt tiêu chuẩn của thế giới. Do đó sử dụng giày đế TF, sẽ giúp bạn nâng cao khả năng bám sân trên bề mặt cỏ ngắn, cứng và trong điều kiện trời mưa.

Giày đế IC: là loại giày sử dụng khi đá bóng trong nhà, nhưng cũng hay được sử dụng khi đá trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, bạn phải là người chơi lâu năm, kỹ thuật tốt bởi nếu trong điều kiện trời mưa rất dễ gây chấn thương.

Giày đế AG: là loại giày đá bóng dành riêng cho mặt sân nhân tạo. Tuy nhiên, phải là sân cỏ nhân tạo đầy đủ các tiêu chuẩn như sân quốc tế. Nếu là người chơi mới, chưa quen với giày này thì rất dễ gây ra chấn thương.

Cách chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo theo form giày

Form giày cũng là một cách lựa chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo mà bạn có thể áp dụng. Căn cứ vào form chân của bạn, để chọn được đôi giày vừa nhất. Nhờ đó khi bạn mang vào sẽ thoải mái và phát huy khả năng của mình trên sân.

Nếu như bạn sở hữu form chân hơi to, bè thì khi chọn mua giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo bạn nên chọn thương hiệu giày Pan Thái. Nếu bạn có form chân trung bình, thì giày Mitre là lựa chọn tốt nhất. Còn với form chân thon thì bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, có nhiều size giày phù hợp.

chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo

chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo

Cách chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo theo vị trí chơi

Cách chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo dựa theo vào vị trí chơi bóng. Bạn chơi ở vị trí tiền đạo, thường xuyên rê dắt bóng thì nên chọn loại giày có trọng lượng nhẹ, như giày của thương hiệu Mitre. Nếu bạn chơi ở vị trí tiền vệ, hậu vệ luôn cần sự ổn định các pha dẫn bóng thì giày Pan Thái là lựa chọn tốt nhất.

Cách chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo theo giá

Giá cả cũng là một cách để chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo được nhiều người quan tâm. Nếu bạn mới bắt đầu đá bóng, thì nên lựa chọn những đôi giày có giá rẻ. Khi nào bạn đã đá quen với mặt sân hơn, đòi hỏi kỹ thuật đá bóng tốt hơn thì mới nên dùng những đôi giày chất lượng có mức giá cao hơn như giày Pan Thái, giày Mitre. Bạn cũng có thể sử dụng những đôi giày đá bóng chính hãng giá cao nếu muốn.

Trên đây là cách chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những đôi giày phù hợp khi đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, thể hiện niềm đam mê chơi bóng của mình nhé.

Leave a Reply