Có nên chọn tranh đồng tứ quý làm quà tặng ngày Tết?

Bạn đang muốn tặng quà người thân vào ngày Tết sắp tới gần để tỏ lòng cảm ơn. Bạn đang băn khoăn không biết có nên tặng tranh đồng tứ quý không? Bạn sợ nó không hợp mệnh của gia chủ hay quá kén người dùng?

tranh đồng tứ quý đồng vàng nền đỏ

Có nên chọn tranh đồng tứ quý làm quà tặng ngày Tết?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi đây cũng là thắc mắc của không ít gia chủ khi tiến hành chọn mua quà Tết cho người thân. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết dưới này, các chuyên gia phong thủy học của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết có nên chọn tranh đồng tứ quý đẹp để tặng ngươi thân không nhé.

Một bức tranh đồng tứ quý đẹp được chạm thúc hoàn toàn thủ công tại làng nghề đồ đồng truyền thống vô cùng đẹp và sắc nét. Nó được làm hoàn toàn bằng tay của các nghệ nhân lâu năm nên mang cái “hồn” rất riêng, khác biệt hoàn toàn đối với những bức tranh được đúc máy.

Không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế khi treo tại không gian sống của gia chủ, bức tranh đồng này còn chính là biểu tượng của 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông trong 1 năm. Mỗi một loài cây, một loài hoa sẽ đại diện cho một mùa trong năm, như hoa cúc, hoa mai, hoa lan, cây tùng, cây trúc.

tranh đồng tứ quý mạ vàng

Tuy bức tranh này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào nước ta đã được ông bà ta xưa kia biến tấu sao cho phù hợp với văn hóa Việt nên dù bạn có trưng nó ở trong nhà cũng luôn phù hợp với truyền thống văn hóa của nước Việt nam ta.

Không chỉ đại diện cho 4 mùa trong năm, bức tranh đồng đẹp này còn là đại diện cho 4 đức tính của người quân tử, luôn chính trực như tùng, thẳng thắn như trúc, vinh hiển như mai, hay thanh liêm như cúc.

Khi được treo tại phương vị thích hợp, bức tranh đồng đẹp này còn mang lại sự may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho chính gia chủ. Bởi vậy, nhiều gia chủ thường chọn treo nó tại không gian làm việc, để công việc luôn hanh thông, sự nghiệp luôn phát đạt.

tranh đồng tứ quý liền khung

Nếu như những bức tranh đồng khác vô cùng kén người dùng, thì bức tranh đồng tứ bình này lại không hề kén người dùng. Dù cho gia chủ mang mệnh gì, mang tuổi gì thì đều có thể treo bức tranh đồng đẹp này trong nhà hay tại không gian làm việc.

Bởi vậy mà nhiều gia chủ hiện nay thường chọn bức tranh đồng tứ quý để làm quà tặng ngày Tết dành cho người thân hay đối tác kinh doanh như một lời chúc sung túc, tài lộc đến với gia chủ.

Giờ thì bạn đã biết có nên chọn tranh đồng tứ quý đẹp làm quà tặng ngày tết hay không rồi phải không nào. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc mua tranh đồng sài gòn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Leave a Reply