Cách đặt tượng đồng Đức Phật để sinh phước báu

Bạn đang muốn đặt ban thờ Đức Phật ở trong nhà? Bạn chưa biết cách đặt tượng đồng Đức Phật để sinh phước báu? Bạn chưa biết cần phải lưu ý điều gì khi thường tượng đồng Phật ở trong nhà?

tượng đồng đức phật quan âm

Cách đặt tượng đồng Đức Phật để sinh phước báu

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng bởi nó cũng là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách đặt tượng đồng Đức Phật đẹp sao cho thật chuẩn nhất nhé.

Ngày nay, thờ Phật không chỉ còn dành riêng cho các gia đình Phật Tử nữa, chỉ cần gia chủ có tâm hướng Phật mà muốn thờ một bức tượng Phật bằng đồng ở trong nhà thì đều có thể thỉnh Đức Phật về để thờ.

Tượng Phật có nhiều loại cũng như nhiều chất liệu khác nhau như đá, gỗ, gốm, tuy nhiên chất liệu bằng đồng vẫn được các gia chủ lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi nó không chỉ bền đẹp với thời gian, mà còn được đúc hoàn toàn thủ công tại các làng nghề đồ đồng có tuổi đời lâu năm nên rất sắc nét, sinh động và có hồn.

tượng đồng đức phật thích ca

Việc thờ tượng Phật bằng đồng không chỉ hướng đến cái thiện mà còn mang ý nghĩa phong thủy học sâu sắc. Vì vậy gia chủ nếu không muốn phạm vào đại kị thì cần phải chú ý đến cách sắp xếp tượng Phật sao cho thật chuẩn chỉnh.

Đối với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách truyền thống, gia chủ thường đặt ban thờ ngay trung tâm của không gian của ngôi nhà. Chính vì vậy ngay khi đặt chân vào ngôi nhà, bạn đã có thể quan sát thấy cả không gian tiếp khách và không gian thờ tự. Việc đặt này sẽ giúp không gian sống nhà gia chủ thêm ấm cúng hơn.

Còn đối với những ngôi nhà có thiết kế hiện đại, các gia chủ sẽ thường giành một phòng riêng để thờ, để giúp mang đến sự thanh tịnh cho không gian. Khi chọn phong thờ, gia chủ nên chọn phòng thờ ở trên cao nhất, không bị đè bởi các phòng thờ phía trên. Bởi theo như ông bà ta quan niệm thì phía trên ban thờ là nóc nhà, là bầu trời.

Phía trước mặt ban thờ cũng phải luôn được giữ sạch sẽ, tránh làm ô uế sẽ bị thần linh quở trách. Phía sau ban thờ nên là một bức tường vững chắc làm điểm tựa, để co thể giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình gia chủ.

tượng đồng tam đa phúc lộc thọ

Ngoài ra, gia chủ cũng cần quan tâm đến cả hướng đặt ban thờ. Gia chủ nên đặt ban thờ theo cung mệnh của chính mình hoặc đặt theo hướng Tây Thiên Cực Lạc, là hướng Tây Bắc của ngôi nhà hay của không gian căn phòng.

Đặt tượng đồng đẹp trên ban thờ Phật không quá khó đúng không nào, hy vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp không gian sống. Ngoài ra, nếu muốn mua tranh đồng sài gòn để treo tại không gian phòng thờ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Leave a Reply