Những sai lầm nên tránh khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Việc lựa chọn một đôi giày đá bóng phù hợp cho mặt cỏ sân nhân tạo là điều không quá khó. Tuy nhiên, nhiều người khi mua giày vẫn mắc phải những sai lầm không đáng có khiến họ chỉ muốn vứt giày đi đá chân trần. Vậy những sai lầm đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Chọn giày sân cỏ nhân tạo bị rộng mũi

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng nên lựa chọn những đôi giày đá bóng rộng hơn 1 size so với cỡ chân cho thoải mái nhưng bạn đã nhầm. Mang giày bị thừa mũi sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khi chơi bóng. 

Do đó, bạn chỉ nên tìm mua những đôi giày đá bóng vừa chân bởi giày sân cỏ bai giãn ra rất nhanh và tạo form theo khuôn chân của bạn, lúc đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi mang chúng ra sân.

2. Chọn giày sân cỏ nhân tạo quá thoải mái

Sai lầm này liên quan chặt chẽ đến sai lầm thứ nhất. Khác với những loại giày thời trang khác, giày đá bóng đòi hỏi cao về độ ôm chân, giúp cầu thủ cảm nhận cảm giác bóng, chắc chân, tăng lực sút,… Chính vì vậy, khi chọn mua giày, bạn nên đi thử vài vòng, nhún nhảy qua lại nhằm kiểm tra xem nó có phù hợp hay không.

3. Mua giày đá bóng sân nhân tạo có da quá mềm

Đặc điểm của giày đá bóng hoàn toàn khác so với các loại giày thông thường. Nếu bạn lựa chọn một đôi giày bằng da thì hãy kiên nhẫn một chút để đợi lớp da đó mềm hơn sau quá trình chơi bóng. Tuyệt đối không nên chọn mua mẫu giày có phần da quá mềm ngay từ đầu, bởi chúng sẽ nhanh chóng bị bai dão chỉ trong vài lần sử dụng.

4. Chọn size giày sân cỏ nhân tạo ngang với size giày vải

Đa số người Việt thường sử dụng giày vải để đá bóng trên mặt cỏ nhân tạo nên khi chọn mua giày đá bóng sẽ áp luôn size như với size giày vải, điều này hoàn toàn không đúng. Vì thiết kế của da vải thường mỏng và mềm hơn, dẫn đến form rộng hơn so với giày đá bóng chuyên dụng. Bạn nên tham khảo một số cách chọn size giày đá bóng sân cỏ để lựa chọn size giày cho phù hợp.

5. Chọn giày đinh để chơi trên sân cỏ nhân tạo không đúng cách

2 loại giày đinh được dùng phổ biến khi chơi bóng trên mặt sân nhân tạo đó là đinh tán AG và đinh tăm TF. Ngoài ra, còn thù thuộc vào điều kiện mặt sân cũng như thời tiết mà lựa chọn loại giày đinh phù hợp.

Cụ thể là, trên bề mặt sân cỏ cùn trơ toàn cao su cỏ nhân tạo cùng thời tiết nắng ấm thì bạn có thể sử dụng một đôi futsal đinh IC. Trong trường hợp sân còn mới, với cỏ cao thì loại giày có đinh cao như AG, HG, MG,… sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ nhận ra sai lầm mà mình đang mắc phải và khắc phục nó trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn nhanh chóng lựa chọn được mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mà mình ưng ý!

Leave a Reply