kinh nghiệm mua đồ bộ thể thao cho nam

Tất cả quý ông đều biết một bộ quần áo thể thao nam phù hợp sẽ giúp cánh mày râu thêm tự tin với vẻ ngoài ưa nhìn và thoải mái để rèn luyện sức khỏe tốt nhất. Câu hỏi đặt ra cho phái mạnh là làm thế nào để lựa chọn được một bộ cánh phù hợp nhất cho mình?

Thị trường quần áo thể thao rất đa dạng với đủ mẫu mã, kích thước, thật không dễ gì để chọn được một trang phục như ý. Và đây là những kinh nghiệm rất hữu ích để giúp các quý ông có thể mua được quần áo phù hợp.

Đầu tiên, trước khi mua bộ đồ thể thao, quý ông cần kiểm tra tag, mác hay hỏi người bán hàng về chất liệu của loại vải (nếu như không tự phân biệt được) nhé. Hiện nay, hầu hết quần áo thể thao đều được làm từ 2 loại vải thun (thun cotton và thun PE). Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế, tùy theo mục đích sử dụng và tùy theo khả năng tài chính của mình mà bạn sẽ lựa chọn loại quần áo phù hợp nhé.

Dưới đây là đặc điểm cùng từng chất liệu vải thông dụng hiện nay

1. Vải thun cotton

Kinh nghiệm chọn vải khi mua đồ bộ thun thể thao

Vải Cotton có nguồn gốc từ sợi bông. Tuy nhiên, do nguyên liệu bông quá đắt đỏ, nên các nhà sản xuất dần chuyển sang loại vải sợi tổng hợp làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học. Đây là loại vải sử dụng phổ biến trong công nghệ may mặc.

1.1 Ưu điểm của vải thun cotton

– Khả năng hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt cực kỳ tốt.

– Chất liệu co giãn, mang lại sự thoải mái cho người mặc.

– Độ bền cao.

– Nhanh khô.

1.2 Nhược điểm

– Do nguyên liệu khó sản xuất nên giá thành cao hơn so với các loại vải khác

– Mình vải có cảm giác khô

2. Vải thun PE

Kinh nghiệm chọn vải khi mua đồ bộ thun thể thao

Vải thun PE có thành phần 100 % nilon (Poliester). Đây là loại vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp,  nhanh bị xù lông. Tuy nhiên trong vải có thành phần sợi PE nên có độ bền cao hơn vải cotton, vải cũng ít bị co sau một thời gian sử dụng và có giá thành rẻ nên phổ biến hơn. Do đó, nếu bạn không muốn chi nhiều tiền để mua quần áo thể thao thì hãy lựa chọn bộ đồ có chất liệu này nhé.

2.1 Ưu điểm

– Vải không bị nhăn nhúm sau khi giặt.

– Giá thành rẻ hơn.

– Độ bền cao, vải ít bị co.

– Sử dụng vải cho áo cổ trụ lên form rất đẹp.

2.2 Nhược điểm

– Không thấm hút mồ hôi, gây cảm giác nóng cho người sử dụng

– Nhanh bị xù lông

3. Cách phân biệt vải thun Cotton và vải thun PE

Kinh nghiệm chọn vải khi mua đồ bộ thun thể thao

Nếu bạn mua đồ thể thao tại những trung tâm bán đồ thể thao uy tín thì không cần lo lắng vấn đề chất liệu vải vì các mẫu quần áo đều có ghi rõ chất liệu. Nhưng nếu bận muốn kiểm tra thì dưới đây là 1 vài tips để bạn phân biệt hai loại vải này nhé:

3.1 Vải thun sợi bông

– Cảm giác mềm mịn mát tay khi cầm.

– Khi vò nhẹ sản phẩm sẽ hơi nhàu.

– Mặt vải có xù lông nhưng rất ít.

3.2 Vải thun sợi PE

– Mặt sợi PE bóng, láng, sợi có độ đều cao.

– Nếu bạn thử vò nhẹ mà không bị nhàu thì đó là vải thun sợi PE.

Leave a Reply