Những điều cần lưu ý khi lựa chọn giày bóng đá

Bóng đá là môn thể thao vua được hàng triệu người trên thế giới mến mộ và yêu thích. Đặc biệt, với cánh mày râu đây là môn thể thao đam mê bất tận, họ không chỉ thích xem các giải bóng đá trong và ngoài nước mà còn yếu thích được chơi môn thể thao này. Và để có thể đá bóng, giày là thứ không thể thiếu, để người dùng có thể lựa chọn được mẫu giày phù hợp, chúng ta cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi lựa chọn giày bóng đá.

Kích thước giày

 

Với cánh mày râu, đá bóng là niềm đam mê

Mỗi một người lại có cỡ chân khác nhau, vì thế giày bóng đá cũng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn lựa chọn tự đi mua giày, hãy thử từng đôi và thử vận động để nhận thấy xem giày này có phù hợp với mình hay không, đi có thỏa mái hay không. Nếu bạn nhờ người khác mua hộ, nhớ hãy dặn họ kĩ về kích thước chân của mình.

Giày bóng đá khác với giày thông thường, vì người sử dụng khi đi giày này sẽ chạy và vận động rất nhiều nên giày nên rộng hơn một chút để tránh bị kích và đau chân.

Chất liệu của giày

Một đôi giày quá cứng sẽ khiến cho người sử dụng bị đau chân và khó chịu, nhất là với người chơi bóng đá nếu phải chạy trên đôi giày cứng, mỗi bước đi là một bước đau thì vô cùng khó chịu. Nhưng nếu chọn giày quá mềm thì khi tranh chấp bóng, va chạm với các cầu thủ khác sẽ bị dẵm đạp rất đau.

Vì lẽ đó, chất liệu của giày là điều khiến không ít khách hàng phải đau đầu lựa chọn sao cho được một đôi giày vừa mềm khi đi nhưng lại đủ cứng để không bị đau khi tranh bóng. Cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này, chất liệu cũng quyết định không ít đến độ bền của giày.

Thương hiệu của giày

Lựa chọn giày vừa vặn, thỏa mái khi sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các thương hiệu giày thể thao khác nhau, mỗi một thương hiệu lại có những sản phẩm thế mạnh riêng. Vì lẽ đó, khi lựa chọn giày bóng đá, khách hàng hãy nghiên cứu và tìm hiểu các thương hiệu khác nhau, lựa chọn những sản phẩm nổi bật nhất rồi so sánh và quyết định lựa chọn.

Ngoài ra, cũng cần cân nhắc khả năng kinh tế, nếu có điều kiện bạn nên lựa chọn những mẫu giày chất lượng cao của các thương hiệu lớn, còn nếu khả năng kinh tế hạn chế có thể mua giày của các thương hiệu bình dân nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của giày đá bóng. Chúc các bạn lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhé.

Leave a Reply