Đồng hồ “Swiss Made” hay “Made in Switzerland” tốt hơn?

Đồng hồ “Swiss Made” hay “Made in Switzerland” tốt hơn?

Cả hai mẫu đồng hồ “Swiss Made” hay “Made in Switzerland” đều có chung đặc điểm là được kiểm tra bởi chính phủ Thụy Sĩ và đạt chất lượng tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ đeo tay.

Song những cỗ máy “”Swiss Made”” chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn cũng như giá thành cao hơn các bộ máy “Made in Switzerland”.

Bởi vì để đạt được chứng nhận “Swiss Made” thì bộ máy đồng hồ phải được sản xuất hơn 60% tại Thụy Sĩ và hơn 60 % số lượng tối thiểu của cỗ máy 50% giá trị kinh kiện được sản xuất tại Thụy Sĩ.

 

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ Thụy Sĩ"

 

Tùy vào túi tiền và sở thích mà người mua có thể chọn đồng hồ Swiss Made hay Made in Switzerland.

Mà chúng ta vẫn biết, cỗ máy chính là linh hồn của một chiếc đồng hồ, cỗ máy chất lượng kéo theo là sự chính xác và ổn định cho những hoạt động về sau của đồng hồ.

Và những linh kiện và cỗ máy được sản xuất phân nửa tại Thụy Sĩ, chúng sẽ được các chuyên gia tại đây được giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt.

Nhờ vậy, chất lượng chuẩn Thụy Sĩ của đồng hồ “Swiss Made” là không thể bàn cãi và nó còn làm tăng giá trị gấp nhiều lần cho những chiếc đồng hồ.

Với các mẫu đồng hồ “Made in Switzerland” lại được kiểm tra đơn giản hơn khi các linh kiện và cỗ máy không bắt buộc phải được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Chính phủ Thụy Sĩ chỉ kiểm soát lại chất lượng tổng thể cuối cùng của  đồng hồ “Made in Switzerland” mà thôi.

 

Các hãng đồng hồ Thụy Sĩ và 5 bí mật ít ai biết về nơi khai sinh

Các hãng đồng hồ Thụy Sĩ đều mang một dấu ấn thương hiệu sinh cũng như sở hữu một nơi “chôn nhau cắt rốn”.

Và cũng chính vì bắt nguồn tại những miền quê có thâm niên lâu năm trong ngành sản xuất đồng hồ nên mỗi thương hiệu khai sinh tại đây đều mang dấu ấn cực kỳ riêng biệt.

Cùng bật mí các ngôi làng nổi tiếng, nơi khai sinh ra các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng nhé.

IWC – Thị trấn Schaffhausen

IWC hay International Watch Company Schaffhausen là một cái tên khá quen thuộc trong các hãng đồng hồ Thụy Sỹ nổi bật với những phiên bản phi công hay những mẫu đồng hồ kháng từ, chịu lặn ở độ sâu hơn 2000m dưới nước đã làm nên lịch sử thương hiệu vô cùng hào hùng.

Ít ai biết được rằng,đồng hồ IWC được thành lập năm 1869 bởi Florentine Ariosto Jones tại thị trấn Schaffhausen  – một vùng núi thuộc miền Đông của Thụy Sĩ trong khi tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sĩ khác đều được thành lập ở miền Tây Thụy Sĩ thời đó.

Hình ảnh thị trấn Schaffhausen

Schaffhausen là thị trấn giao thoa đường sắt giữa Đức và Thụy Sĩ và cũng chính tại đây có thác nước Rhine Falls lớn nhất Châu Âu với nhà máy thủy điện hoạt động không ngừng nghỉ.

Đây được xem là nguồn năng lượng dồi dào khi phát triển nhà máy sản xuất đồng hồ, Jones đã nghĩ rằng với lợi thế này, hoạt động sản xuất đồng hồ tại đây của ông sẽ được duy trì ổn định bởi nguồn năng lượng từ nhà máy thủy điện.

Lịch sử đồng hồ IWC cũng trải qua nhiều đoạn thăng trầm và biến cố bởi khủng hoảng của đồng hồ pin Nhật bản những năm 1970 nhưng cũng chính bởi lòng quyết tâm và nhiệt huyết, nhà lãnh đạo IWC đã vực dậy và tiếp tục đưa IWC vươn mình ra thế giới.

Năm 1993, đồng hồ IWC đã thiết kế ra một trong những chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất trong lịch sử với tên gọi Destriero Scafusia.

IWC nổi tiếng với những chiếc đồng hồ cơ có thiết kế sắc sảo và phức tạp.

Ngày nay, đồng hồ IWC đã phát minh ra những thiết kế độc đáo và ứng dụng thiết thực trong cuộc sống như máy chấm công thanh lịch dạng Portugieser và Portofino, đồng hồ lặn Aquatimer và đương nhiên không thể thiếu các mẫu đồng hồ phi công đã tạo nên danh tiếng cho IWC đến tận bây giờ.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-e164d-1a-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004l-2b-day-da-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004l-1b-day-da-cao-cap-chong-nuoc

Breitling – Thành phố Grenchen

Rời xa Schaffhausen, chúng ta lại đến với một thành phố nhỏ Grenchen xinh đẹp nằm dưới chân núi Jura, một sườn núi phía tây bắc dãy Alps chạy dọc biên giới Thụy Sĩ và Pháp.

Nơi đây cũng chính là cái nôi sinh ra hàng loạt các hãng đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng, trong đó có thương hiệu đồng hồ Breitling.

Hình ảnh thành phố Grenchen

Sở dĩ dãy núi Jura được coi là cái nôi đồng hồ của Thụy Sĩ là bởi vì nơi đây có địa hình núi cao hiểm trở cho nên người dân không thể làm nông nghiệp hay bất kỳ ngành nghề nào khác, họ chỉ còn cách duy nhất là chọn lựa sản xuất và chế tạo đồng hồ đeo tay mà thôi.

Đồng hồ Breitling được thành lập năm 1884 với chiếc đồng hồ Chronograph phục vị giới thể thao và quân sự năm 1914 đến năm 1915, thương hiệu lại tiếp tục giới thiệu chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên có khả năng đếm được trong 30 phút.

Breitling nổi tiếng với những bộ sưu tập đồng hồ thể thao nam tính và mạnh mẽ.

Với biểu tượng là đôi cánh sải bay trên bầu trời rộng lớn tất thảy một ai trong chúng ta đều phải trầm trồ khi biết rằng tất cả các mẫu đồng hồ Breitling đều được chứng nhận COSC – một chứng nhận từ chính phủ đồng hồ Thụy Sĩ và được chỉ định chính thức là Chronometer

Leave a Reply