5 sai lầm khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo – “Nên Tránh”

Để chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phù hợp là không hề đơn giản. Việc mang một đôi giày phù hợp giúp bạn có thể chơi bóng một cách tốt hơn. Còn nếu mang giày không phù hợp thì bạn chỉ muốn vứt giày đi đá chân trần thôi. Vậy nội dung này chúng ta cùng phân tích 5 sai lầm phổ biến khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhé. Hy vọng với một số lưu ý sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình đôi giày phù hợp nhất.

Một số sai lầm nên tránh khi chọn mua giày sân cỏ nhân tạo

Bình thường anh em chơi bóng ở Việt Nam đã quá quen với các loại giày vải như bata tàu, Thượng Đình. Chính vì vậy khi đổi sang sử dụng loại giày sân cỏ nhân tạo bằng da thì cảm thấy rất khác lạ. Sự khác lạ này có thể làm anh em lo sợ bị đau chân hoặc cứng chân quá không đá được. Tuy nhiên với kinh nghiệm của những người đã sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rồi thì bạn hãy yên tâm vì đôi giày sẽ trở nên rất khác sau khi bạn chơi bóng một thời gian. Hãy tập làm quen với nó và khi nó giãn ra theo form chân của bạn thì bạn sẽ thấy đôi giày thật tuyệt vời.

1. Chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo quá thoải mái

Sai lầm: Sự thoải mái là điều rất quan trọng trong lúc chơi bóng đá. Tuy nhiên đòi hỏi sự thoải mái ngay từ lần đầu tiên xỏ chân vào giày là một sai lầm nghiêm trọng cần tránh. Khác với loại giày thể thao khác, giày đá bóng yêu cầu cao về độ ôm chân (Giúp cảm giác bóng, tăng lực sút, chắc chân…). Chính vì vậy lúc chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo hãy chấp nhận chật 2 bên bàn chân đến mức bạn có thể chịu được.

5 Sai lam khi chon mua giay da bong san co nhan tao
Dòng giày Adidas X18.3 chính hãng rất khó để mang và mang vào rất bó chân (Đó là tình trạng chung của giày đá bóng)

Giải pháp: Lúc thử giày hãy mang đôi giày vào, đứng dậy đi lại, nhún nhảy sau đấy lại tiếp tục giữ như vậy một lúc xem có đỡ kích chân không. Nếu vẫn còn kích chân (Có thể do chân bạn bè ngang, mập) nên bỏ lót giày ra để tăng độ rộng form giày. Bạn có thể bỏ lót ra để đá ít trận để giày mềm ra và chân cũng có thời gian làm quen với giày. Sau đó hãy lắp lót vào để xem đôi giày của bạn đã  thoải mái hơn chưa nhé!

Giày sân cỏ nhân tạo càng đắt tiền càng ôm chân và bạn nên làm quen với điều đó!

2. Chọn giày sân cỏ nhân tạo bị dư mũi

Sai lầm: Sai lầm thứ 2 khi chọn mua giày sân cỏ nhân tạo cũng liên quan đến sai lầm thứ nhất. Việc muốn thoải mái 2 bền bàn chân lúc thử giày đá bóng khiến bạn muốn tăng size giày lên. Đây là nguyên nhân khiến đôi giày bóng đá bạn chọn sẽ bị thừa mũi rất nhiều. Việc giày đá bóng bị thừa mũi có thể gây nên rất nhiều khó chịu lúc chơi bóng. Giay da bong san co nhan tao bi thua mui gay kho chiuGiày đá bóng sân cỏ nhân tạo bị thừa mũi gây nhiều khó chịu lúc chơi bóng

Giải pháp: Cho dù bạn có bàn chân bè ngang hay chân dài, hãy cố gắng lựa chọn size để tránh bị thừa mũi nhất. Hãy chấp nhận cảm giác kích 2 bên chân đến mức bạn cảm thấy sẽ chịu được. Nếu cảm thấy đau hãy thử bỏ lót giày ra form giày sẽ rộng hơn nhiều. Giày sân cỏ nhân tạo sẽ bai giãn ra rất nhanh và tạo form theo khuôn chân của mình (Lúc đó bạn sẽ thấy hết đau thôi).

3. Đòi hỏi giày đá banh sân cỏ nhân tạo phải có da thật mềm lúc mua

Sai lầm: Khác với các loại giày vải, giày da sân cỏ nhân tạo thường cần thời gian để da có thể mềm ra. Chơi bóng với các hoạt động cường độ cao thường làm da giày mềm ra rất nhanh. Chính vì vậy khi chọn mua giày đá banh mới bạn chỉ cần chọn loại da giày có độ mềm tương đối. Đừng so sánh giày da với các loại giày da vải như bata tàu hay Thượng Đình.

Da giay da bong san co nhan tao can thoi gian de mem ra
Da giày đá banh sân cỏ nhân tạo sẽ sớm mềm ra sau những trận đấu cường độ cao

Giải pháp: Hãy sờ và bóp thử độ mềm của da, chỉ cần bạn cảm thấy dễ nắn bóp là được. Hãy tin tưởng rằng da giày sẽ mềm ra rất nhiều sau mũi trận đấu. Nếu bạn lo ngại da giày cứng có thể làm bạn bị đau chân thì hãy tham khảo “9 Bước làm quen với giày đá bóng mới“.

4. Chọn giày đinh để chơi trên sân cỏ nhân tạo không đúng cách

Sai lầm: Lựa chọn sai loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo khiến bạn không thể chơi bóng một cách tốt nhất. 2 loại đinh giày phổ biến nhất để chơi trên sân cỏ nhân tạo là đinh dăm TF và đinh tán AG. Tuy nhiên ngoài ra tùy vào từng điều kiện mặt sân và thời tiết khác nhau mà còn có loại đinh khác.

Ví dụ với bề mặt sân cỏ cùn trơ, toàn cao su cỏ nhân tạo và trời không mưa thì bạn có thể mang đôi giày Futsal đinh IC của mình ra chơi. Nếu bề mặt sân đẹp và còn mới với cỏ cao thì bạn nên sử dụng các loại giày đinh cao như AG, MG, HG,.. thậm chí là giày đinh FG (Tuy nhiên nên cưa bớt độ cao của đinh và hãy chắc chắn là bạn đủ chắc chân để chơi giày đinh).

Lua chon giay bong da san co nhan tao co dinh phu hop
Lựa chọn đinh giày bóng đá sân cỏ nhân tạo giúp bạn có thể chơi bóng tốt hơn

Giải pháp: Tham khảo bài viết giới thiệu về các loại đinh giày đá bóng sẽ giúp bạn chọn được loại đinh giày phù hợp nhất để chơi trên sân cỏ nhân tạo.

5. Chọn size giày sân cỏ nhân tạo ngang với size giày vải

Sai lầm: Bình thường anh em chơi bóng ở Việt Nam thường có thói quen sử dụng các loại giày vải để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy khi giày đá bóng thường chọn size ngang với size giày vải bata. Điều này khiến các đơn hàng đặt mua Online hoặc ship hàng rất dễ bị chật. Do thiết kế của da vải thường mỏng hơn và mềm hơn, nên form rộng hơn giày đá banh sân cỏ nhân tạo bình thường.

Giải pháp: Hãy tham khảo qua về cách chọn size giày đá bóng và chú ý tăng lên khoảng nửa size đến 1 size so với giày vải bata nhé. Đây là cách chọn size giày shop dùng để tư vấn cho khách hàng trong thời gian qua với độ chính xác khoảng 95%.

Leave a Reply