Bí quyết nấu nước phở trong bằng nồi hầm xương nấu phở

Phở không chỉ là một món ăn, nó còn là một nét văn hóa đặc trưng lâu đời tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Bí quyết để nấu được một tô phở ngon nằm chủ yếu ở cách người nấu chế biến nước dùng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết để bạn đọc có thể nấu được một nồi  nấu phở ngon ngọt mà vẫn trong veo, không bị vẩn đục sau khi nấu.

Nồi nấu phở nhập khẩu chất lượng cao
Chọn nguyên liệu dùng để nấu nước phở

Có 2 yếu tố quyết định đến chất lượng của nồi nước lèo, trong đó khâu chọn nguyên liệu chiếm 20% yếu tố thành công, 80% phụ thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm của người nấu.
Việc chọn được nguyên liệu nấu tươi ngon không chỉ giúp tạo hương vị thơm ngon, nó còn còn quyết định một phần không nhỏ đến cảm quan của nước dùng sau khi đưa lên tô. Nên chọn xương tươi và ngon. Trước khi ninh xương thì nên trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn. Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để vớt bọt ra. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và có độ chua. Khi ninh xương bò (nhất là khi nấu nước lèo của món phở), xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò. Đun lửa lớn cho đến khi sôi lên thì giảm bớt lửa và bắt đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt… Làm liên tục như vậy cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt.
Ngoài xương bò chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thêm xương lợn hoặc tận dụng phần xương gà sau khi lọc thịt. Tùy theo yêu cầu về thành phẩm và kinh nghiệm của người nấu mà chúng ta sẽ có một số công đoạn chế biến riêng biệt nhưng phần lớn phải tuân theo các kỹ thuật nấu dưới đây.

Kỹ thuật nấu nước phở trong không bị đục

Trước hết chúng ta cần phải chọn được một loại nồi nấu phở phù hợp, trong trường hợp này chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện vì tính tiện lợi, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cũng như tính phổ biến của các loại nồi nấu phở này trên thị trường.

Sở dĩ nồi nấu phở bằng điện được chúng tôi khuyên dùng không chỉ bởi những lý do như trên mà đây còn là thiết bị giúp chúng ta kiểm soát được chính xác nhiệt độ nước dùng trong suốt thời gian nấu, dễ dàng thao tác, không khói, sạch sẽ và đương nhiên hoàn thoàn thân thiện với môi trường đồng thời tạo không gian thoáng, trong lành dành cho thực khách khi thưởng thức phở ngay tại quán.

Mẫu nồi điện nấu phở luôn cập nhật báo giá ưu đãi tại:  https://thietbibepviet.vn/noi-nau-pho-dien/

Đưa xương đã để ráo nước sau khi trần ở bước trên vào rỏ hầm xương trong nồi nấu phở, đổ nước vào nồi một cách chậm rãi nhẹ nhàng, đến mực nước yêu cầu (khoảng 80% dung tích nồi nấu), yêu cầu nước tinh khiết đã được xử lý qua các thiết bị lọc nước đạt tiêu chuẩn có thể uống luôn được. Khởi động nồi, đặt công suất nấu lên mức tối đa, chú ý đến khi nước sôi tăm chúng ta đưa nhiệt độ nấu về mức từ 80 đến 90 độ C và duy trì mức nhiệt độ nấu đó đến khi kết thúc.

Tùy vào loại xương và dung tích nấu quá trình hầm xương có thể kéo dài từ 2 đến 6 tiếng. Chú ý chúng ta có thể thêm các loại phụ gia khác vào nồi nấu phở sau khi nước đã sôi tăm: ví dụ như hành tây, hành tím để cả củ, mía dọc vỏ để nguyên khúc, sá sùng cuốn trong bọc nấu… hoặc bất cứ phụ gia nào khác theo bí quyết của riêng mỗi người nấu để tăng cường thêm độ ngọt của nước hầm xương.

Nồi nấu phở điện nhập khẩu
Lưu ý quan trọng: kiểm tra thường xuyên nồi nước phở trong quá trình hầm, vớt bọt nước hầm xương cứ 15 – 20 phút 1 lần đến khi tắt bếp.

Sau khi đã thực hiện thành công việc chế biến nồi nước hầm xương tiêu chuẩn như trên bạn cảm thấy cũng khá đơn giản phải không ạ? Đúng như vậy đấy, chỉ bằng một thiết bị nồi nấu phở bằng điện loại tốt, nồi nấu phở bằng điện thanh lý cũng với sự kết hợp một vài kỹ thuật phía trên là bạn hoàn toàn có thể nấu nước dùng, nước phở, nước lèo các loại như một chuyên gia thực thụ!

Đặt mua nồi điện nấu phở nhiều dung tích khác nhau từ 25L-50L-150L-200L tại Quang Huy: https://thietbibepviet.vn/

Leave a Reply