Thiết bị vệ sinh bể bơi – Robot tự động thông minh có đáng mua?

Việc quét dọn nhà cửa đã có máy hút bụi còn việc vệ sinh bể bơi đã có robot tự động thông minh. Liệu thiết bị vệ sinh bể bơi  – robot tự động thông minh có làm được như những gì giới thiệu, có thực sự phù hợp với mọi bể bơi hay không?

robot vệ sinh bể bơi tự động thông minh 4

Thiết bị vệ sinh bể bơi có nhiều loại từ cơ bản đến nâng cao. Robot vệ sinh hồ bơi tự động nằm trong danh sách thiết bị công nghệ cao, có những tính năng thông minh ưu việt khiến cho mọi người thích thú.

Tính năng của thiết bị vệ sinh bể bơi – robot tự động thông minh

Thiết kế của robot vệ sinh bể bơi cơ bản giống nhau về nguyên lý hoạt động. Có khả năng chạy trong nước linh hoạt, bàn chải và hoạt động hút chân không cực mạnh. Cụ thể như sau:

Động cơ hút chân không

Về động cơ hút chân không này không nhất thiết thiết bị nào cũng, Bởi….

robot vệ sinh bể bơi tự động thông minh

Chiếc máy này được thiết kế động cơ hút chân không, hoạt động hoàn toàn độc lập. Và thiết bị này thường có giỏ lọc giác lớn.

robot vệ sinh bể bơi tự động thông minh 2

Nhưng với thiết bị này không có động cơ hút chân không và cũng không có giỏ lọc rác. Nhưng nó dọn dẹp sạch sẽ giống như một chú robot thông minh nhờ tới sự kết nối với máy bơm bể bơi. Chính máy bơm tạo ra lực đẩy hút, thu những cặn bã trê đường cỗ máy nhỏ này đi qua

Bánh xe di chuyển

Các bánh xe của robot được đặc chế có khả năng di chuyển linh hoạt trong môi trường nước, khả năng bám dính tuyệt vời giúp cỗ máy có thể di chuyển ở những vị trí đứng dốc như thành tường, lên xuống cầu thang đáng ngạc nhiên.

thiết kế robot bể bơi thông minh di chuyển linh hoạt

Bảng điều khiển thông minh

Mỗi thiết bị đều có một bảng điều khiển thông minh. Người sử dụng có thể hẹn giờ hoạt động và nhấc nó thả xuống hồ là xong.

Trên đây là 3 điểm ấn tượng trong thiết kế robot vệ sinh bể bơi. Ngoài ra, một điều nữa mà chắc hẳn mọi người đều quan tâm đó là thiết bị robot chạy bằng động cơ điện hay là gì?

Việc robot chạy bằng điện thì thực phức tạp và hẳn không an toàn, chính vì thế mà các nhà sản xuất robot vệ sinh bể bơi đã nghiên cứu và thiết kế chạy bằng pin siêu an toàn, siêu tiết kiện và tiện dụng.

Hạn chế của robot vệ sinh bể bơi

Thiết bị vệ sinh bể bơi robot tự động này không phải hãng thiết bị bể bơi nào cũng có thể sản xuất được. Thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc và có giá thành khá đắt đỏ.

robot vệ sinh bể bơi tự động thông minh 3

Điều này cũng dễ hiểu vì nó là sản phẩm công nghệ cao, là hàng nhập khẩu phải đặt trước nên việc tìm mua sẵn ở Việt Nam rất khó.

Giá mua thiết bị chính là điểm hạn chế lớn nhất. Với những bể bơi gia đình có vẻ hơi quá tốn kém, nhưng với những chiếc bể bơi kinh doanh cỡ lớn, công viên nước,… có lẽ nên sắm một thiết bị như thế để hỗ trợ công tác vệ sinh bể bơi nhanh chóng, sạch sẽ hơn.

Leave a Reply