Phong thủy trong xây dựng bể bơi gia đình

Xây dựng bể bơi gia đình rất quan trọng vấn đề phong thủy. Bởi trong đời sống của chúng ta xem phong thủy để tìm điềm may tránh những điều xui xẻo.

thiết kế xây dựng bể bơi gia đình theo phong thủy

Trong lĩnh vực xây dựng bể bơi người ta chú trọng vào phong thủy qua những chi tiết này:

Vị trí xây dựng bể bơi gia đình

Xây nhà dựng cửa phải chọn hướng hợp với tuổi gia chủ. Theo góc độ phong thủy tâm linh, nếu ở không đúng hướng có thể gây ra những tai họa khôn lường tới thân thể hoặc không thể sống được trên mạnh đất đấy nữa. Tuy nhiên, trong xây dựng bể bơi chọn vị trí xây bể bơi gia đình chủ yếu thiên về sự bền lâu và tiện ích.

Bạn có thể bắt gặp các thiết kế bể bơi sân vườn, xây bể bơi trong nhà hay tầng thượng… Ở mỗi vị trí đều có những lưu ý riêng. Ví dụ, nếu là bể bơi ngoài trời thì bạn không nên xây dựng ở hướng Tây. Vì đây là hướng mặt trợi lặn và buổi chiều bạn không thể nào tắm được do nước rất nóng và mặt trời rất chói.

Hình dáng xây dựng bể bơi gia đình

Hình vuông hình, tam giác,… đều là những khối hình được đề cập trong phong thủy. Nhưng trong xây dựng bể bơi thì những khối hình này không được lựa chọn. Diện tích của các hình này không hợp với không gian bơi lội và hình dáng có các cạnh sắc nhọn hơi nguy hiểm.

hình dáng hợp phong thủy với bể bơi

Đối với mục đích xây dựng bể bơi gia đình, người ta thường lựa chọn hình chứ nhật để xây dựng hoặc hình uốn sóng vì đây là hình dáng dễ thi công ở mọi vị trí và tận dụng các tối đa diện tích đất trống.

Màu sắc bể bơi

Mọi thiết kế bể bơi gia đình đều có tính toán riêng tỷ mỉ phù hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà. Màu sắc xây dựng cho bể bơi cũng thế, không phải bể bơi cứ làm màu xanh sẽ hợp với tất cả màu sắc tổng thể, hợp với gia chủ. Khá nhiều người quan tâm đến vấn đề chọn màu sắc chủ đạo cho bể bơi.

thiết kế bể bơi gia đình hợp phong thủy

Riêng màu sắc của đèn bể bơi không ảnh hướng gì tới phong thủy nên bạn lựa chọn thoải mái. Còn màu sắc của gạch thì bạn nên tham khảo thêm từ những người có chuyên môn về phong thủy.

Kính thước xây dựng bể bơi gia đình

Yếu tố kính thước là một trong những vấn đề trong phong thủy không thể bỏ qua. Để đo kích thước bể bơi đúng theo số may mắn, chiếc thước Lỗ Ban phong thủy chính là dụng cụ đắc lực. Nhiều người kỹ tính đến nỗi cánh cửa vào phòng máy bể bơi cũng phải tuân theo chi số vàng về kính thước phong thủy.

Leave a Reply