Cách thay đổi địa chỉ WordPress hiệu quả

Trong quá trình sử dụng Website, người dùng có thể thay đổi địa chỉ Website WordPress của mình trở nên dễ tìm kiếm hơn. Thay đổi địa chỉ WordPress không quá khó, các bạn chỉ cần biết một chút kiến thức về WordPress là có thể thực hiện được. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách làm đơn giản để các bạn có thể tham khảo.

  1. Chuẩn bị những thông tin cần thiết

Thay đổi địa chỉ WordPress hay còn gọi là thay đổi tên miền WordPress, trước khi thực hiện các bạn cần nắm chắc thông tin trên đăng nhập WordPress gồm có tài khoản và mật khẩu, thông tin đăng nhập trình quản lý,…. Ngoài ra, các bạn đừng quên sao lưu các thiết lập trên WordPress để phòng trường hợp nếu xảy ra sai sót có thể sử dụng được những nội dung đã sao lưu.

Thay đổi địa chỉ WordPress

  1. Cách thay đổi địa chỉ WordPress

Hiện nay, có khá nhiều cách thay đổi tên miền cho WordPress. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin này trên trang Google một cách dễ dàng.

Thay đổi tên miền

– Chỉnh sửa tập tin wp.config trong WordPress

Thực hiện cách này khá dễ, các bạn chỉ việc tải tập tin wp.config trên WordPress về máy tính hoặc có thể chỉnh sửa trong trình quản lý tập tin. Sau khi thực hiện thay đổi code xong, các bạn nhớ lưu nó lại và ghi đè lên tập tin cũ. Việc sửa thủ công trong file này chỉ nên làm khi không thể thay đổi bằng cách khác. Vì nó sẽ làm thay đổi giá trị trang web của bạn.

Sử dụng tập tin functions.php

Cách này có thể sử dụng luôn tập tin functions.php của giao diện WordPress để thay đổi địa chỉ WordPress. Các bạn tải tập tin functions.php của giao diện về máy tính của mình, sau đó tiến hành thêm dòng code vào tập tin rồi lưu lại và chép đè lên tập tin cũ. Sau khi chuyển đổi địa chỉ thành công, riêng với tập tin functions.php này các bạn nhớ xóa những dòng code mình vừa thêm vào để trả nó về tập tin nguyên bản ban đầu.

Chỉnh sửa cơ sở dữ liệu qua phpMyAdmin

Sử dụng phpMyAdmin sửa thông tin trên bảng option của cơ sở dữ liệu, bảng này các ban cần chỉnh sửa hai dòng có tên là siteurl và home, sửa nó thành địa chỉ hay tên miền mới của bạn đã lựa chọn.

  1. Những việc cần làm sau khi thay đổi địa chỉ WordPress

Sau khi thay đổi địa chỉ WordPress thành công, các bạn nên cập nhật lại tập .htaccess cho Website của mình, bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển của WordPress để thực hiện. Nếu các bạn không cập nhật lại tập tin thì hệ thống sẽ báo lỗi các bài viết. Ngoài ra, các bạn nhớ điều hướng cho các đường link ở địa chỉ cũ sang địa chỉ mới và đặc biết nhớ thông báo với Google về địa chỉ mới của mình.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình cách thay đổi địa chỉ trong WordPress phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: dang ki ten mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl cho website – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply