Thế nào là một đôi giày thể thao “vừa” chân?

Nếu đôi giày thể thao vừa vặn với chân của bạn vậy tại sao đôi khi bạn lại thấy ngón út của mình đau đau. Mỗi lần căng cả bàn chân lại thấy vướng vướng. Hoặc là cảm giác tưng tức chân mỗi khi bạn đi một đôi tấc dày. Tất cả đều là vì đôi giày của bạn chưa vừa vặn với bàn chân của bạn mà thôi.

Để loại bỏ những khó chịu đó, bạn nên thực hiện theo cách chọn giày thể thao chuẩn dưới đây.

1.Chọn điểm bán giày thể thao chuyên dụng

1.Chọn điểm bán giày thể thao chuyên dụng

Thay vì tới các điểm bán giày ngoài chợ, vỉa hè thì bạn nên đến một cửa hàng giày thể thao. Tại đây những đôi giày thường có chất lượng đảm bảo hơn, tốt hơn và đạt chuẩn cao hơn trong việc cung cấp kích thước cho người đi.

Nếu chọn mua online thì Lazada là lựa chọn rất tốt. Tại đó có nhiều gian hàng giày chính hãng của các thương hiệu khác nhau. Kể cả Adidas hay Puma cũng có. Mua tại Lazada.vn thì không nên bỏ qua việc áp mã giảm giá Lazada, tìm tại https://muarehon.vn/

2.Đo kích thước chân

Bạn không nên tự tin với kích thước chân hiện tại của mình còn giống với kích thước chân từ “mấy tháng hay 1 năm trước”. Thời gian thay đổi, sự tăng giảm cân của bạn cũng khiến cho giày thay đổi theo. Cho nên khi đến cửa hàng giày bạn nên đo size chân của mình trước, sau đó chọn các đôi giày vừa với chân của bạn nhất và thử chúng.

3.Những lưu ý trong quá trình thử giày

Trong quá trình thử giày bạn cần phải lưu ý tới khoảng cách giữa mép chân, mũi chân với giày sao cho khi duỗi ngón chân hết cỡ vẫn còn cách giày khoảng 0,2cm. Đây là một khoảng cách an toàn giúp cho bạn không cảm thấy chơi vơi trong giày (giày quá rộng) và cũng không cảm giác bị bó sát, căng tức và lười bước.

Tuyệt đối không chọn mua những đôi giày đi bị đau phần gót phí sau. Dù lý do có là do chất liệu hay do kích thước cũng sẽ khiến bạn phải hối hận khi sử dụng. Thêm nữa một đôi giày làm cho chân bạn nổi rõ vết hằn chân cũng không phải là một ý tưởng hay. Đây là dấu hiệu của một đôi giày chật mũi (bàn chân bạn to bè, mũi giày nhỏ); nếu cố tình mua đôi giày này bạn sẽ không dịch nổi bước chân.

3.Những lưu ý trong quá trình thử giày

Tiếp tới đó chính là trọng lượng của giày. Một đôi giày nhẹ sẽ giúp cho bạn có được những bước đi thoải mái và nhẹ “như không”. Tất nhiên nếu sự lựa chọn của bạn là những đôi giày nặng tựa quả tạ thì sực bật của chân, và tốc độ di chuyển của cơ thể cũng giảm đi đáng kể.

Két lại, việc chọn giày vừa vặn không hề khó chỉ cần chú ý một chút bạn sẽ có được đôi giày bền đẹp như ý. Chính vì vậy bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn để có giày ưng ý nhất nhé.

Leave a Reply