Chọn giày bóng đá thế nào cho phù hợp?

Giày bóng đá là một trong những trang bị không thể thiếu rằng cho những cầu thủ và người chơi bóng đá. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công cho các cầu thủ trong những trận chơi. Thế nhưng chọn giày như thế nào cho phù hợp là điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn những lưu ý khi chọn giày bóng đá nhé!

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn chọn giày bóng đá

Trước hết bạn cần biết rõ vị trí chơi của mình như thế nào để có thể chọn giày bóng đá phù hợp nhất. Việc xác định cho mình một vị trí, một phong cách và một lối chơi nhất định sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình 1 đôi giày đá bóng phù hợp nhất. Nếu bạn chọn đúng đôi giày bóng đá của mình sẽ giúp bạn có thể cải thiện được khả năng và thành công trong những trận đấu.

+ Đối với vị trí thủ môn thì bạn sẽ cần nhiều về hơn về độ bám và để có thể di chuyển nhiều và linh hoạt hơn trong một không gian thi đấu hẹp. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thêm một vài yếu tố khác để có thể hỗ trợ lực sút cũng như chuyền ngắn.

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn chọn giày bóng đá

+ Đối với vị trí hậu vệ bởi vì bạn cần tắc bóng  và va chạm nhiều cũng như thi đấu “rát” nên một đôi giày bóng đá bảo vệ tốt sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm. Đối với vị trí này thì điều cần nhất vẫn là sự bảo vệ.

+ Đối với tiền vệ thì bạn sẽ cần một đôi giày thật thoải mái và có khả năng kiểm soát bóng tốt. Bởi tiề vệ thường xuyên chạy lên chạy về rất nhiều trên sân cỏ nên độ thoải mái là một trong những yếu tố cần thiết nhất khi bạn phải đá ít nhất trong những phút thi đấu. Bên cạnh đó yếu tố hỗ trợ kiểm soát bóng cũng sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều.

+Đối với vị trí tiền đạo thì sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày bóng đá chuyên hỗ trợ sút bóng và bên cạnh đó là nhẹ để có thể bức tốc.

+ Các cầu thủ chạy cánh thì sẽ cần một đôi giày thật nhẹ để có thể hỗ trợ tối đa về tốc độ và bên cạnh đó hãy lưu ý đến độ bám để bạn có thể chuyển hướng nhanh và dễ dàng.

Đó là một vài lưu ý khi chọn giày bóng đá theo vị trí. Chúc bạn chọn được đôi giày ưng ý.

Leave a Reply