Cách chọn giày thể thao cho bé trai

Từ nhỏ, ba mẹ nên chú ý tới khả năng nổi bật của con và ươm mầm tài năng để phát huy hết những sở trường của bé. Nếu bé là một người thích chơi thể thao ngoài việc cho bé chơi những bộ môn bé thích mẹ cũng nên chú ý tới việc chọn cho bé những bộ trang phục phù hợp giúp bé thoải mái khi vận động cũng như đảm bảo an toàn trong từng bộ môn thể thao. Trong đó lựa chọn giày cho bé mẹ cũng cần phải lưu ý những điều sau đây:

Yếu tố đầu tiên khi chọn giày cho con phải đảm bảo kích cỡ của giày vừa vặn với chân bé. Những đôi giày quá rộng hay quá chật cũng đều ảnh hưởng tới hoạt động thể thao của bé. Nó có thể khiến bé bất tiện, không thoải mái khi di chuyển, chạy nhảy, thậm chí có thể gây chấn thương, nguy hiểm cho bé. Và khi chọn giày mẹ nên cho bé thử cẩn thận, khi các ngón chân của bé được thoải mái cử động, gót và mũi chân không bị kích hay bị thừa thì đây là một đôi giày phù hợp.

         Hình ảnh có liên quanHình ảnh có liên quan

Chọn giày đá bóng cho bé trai

Giày phù hợp với bộ môn thể thao mà bé tập luyện

Có rất nhiều mẫu giày thể thao nhưng khi lựa chọn cho bé mẹ nên căn cứ vào bộ môn thể thao của bé để mẹ chọn cho phù hợp. Ví dụ như khi bé chơi bóng rổ mẹ chọn cho bé một đôi giày cứng để tránh chấn thương, va quệt. Hay khi bé chơi bóng đá hay cầu lông phải đảm bảo chống trơn trượt, có độ lướt để nhanh lẹ trong từng di chuyển. Không nên sử dụng giày của bộ môn này cho bộ môn khác để tránh chấn thương cũng như hiệu quả tập luyện không cao.

Chất liệu của đôi giày

Chất liệu của giày sẽ phản ánh giá tiền của giày. Khi mẹ chọn cho bé một đôi giày có chất liệu tốt bé đi sẽ thông thoáng chân, độ bền cao, thoải mái trong từng cử động. Nhưng nếu đôi giày có chất liệu không tốt sẽ khiến bé bị đau chân, thậm chí gây chấn thương và rất nhanh bị hỏng trong quá trình tập luyện của bé.

Kết quả hình ảnh cho giày chơi bóng rổ cho bé

Giày chơi bóng rổ cho bé

Chọn một đôi giày thời trang

Khi chọn giày cho bé yếu tố thời trang rất quan trọng, nó khiến bé tự tin yêu thích vận động và chơi bộ môn thể thao mình đã chọn hơn. Một đôi giày đẹp cũng sẽ bé có động lực để tập luyện, ngoài việc tăng cường sức khỏe, còn bồi dưỡng tài năng cho bé phát triển ngay từ khi còn nhỏ.

Chọn giày cho bé mẹ lưu ý những điều trên sẽ giúp con giảm những chấn thương trong quá trình tập luyện, bé hứng thú với việc chơi thể thao hơn giúp con có một sức khỏe tốt đồng thời giúp ba mẹ phát hiện được những tài năng ẩn giấu của con.

Xem thêm thông tin về quần áo bóng đá tại giaybongdavictor.com

Leave a Reply