Tôi có cần giấy phép cho máy bộ đàm hai chiều của mình không?

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu: khi bạn cần giấy phép cho hệ thống máy bộ đàm hai chiều các loại giấy phép phổ biến làm thế nào để áp dụng cho họ với Ofcom.

Mua một đài phát thanh hai chiều miễn phí , hoặc đọc tiếp để biết thêm thông tin.

Khi bạn cần một hệ thống bộ lưu điện hai chiều được cấp phép

Nếu bạn sử dụng hệ thống vô tuyến hai chiều không hoạt động trên một trong các tần số không có giấy phép được lập trình sẵn (trong băng tần 446.0 – 446.1 MHz) được Ofcom chấp thuận , bạn sẽ cần một giấy phép. Tất cả các giấy phép phát thanh kinh doanh đều do Ofcom quy định và phát hành.

Logo Ofcom

Nhiều doanh nghiệp chọn hệ thống máy bộ đàm hai chiều được cấp phép bởi vì, mặc dù có các lợi ích của máy bộ đàm tự do (PMR 446), chúng có một số nhược điểm (như công suất thấp hơn, nhiễu và phạm vi ngắn hơn). cho một số doanh nghiệp.

Taxi và các công ty vận tải khác, các trang web lớn như bệnh viện hoặc nhà máy và doanh nghiệp có trụ sở tại nhiều địa điểm là ví dụ điển hình về tình huống mà hệ thống máy bộ đàm được cấp phép có thể là lựa chọn ưu tiên.

Những người sử dụng cần máy bộ đàm mạnh mẽ hơn so với thiết bị cầm tay di động “máy bộ đàm” cung cấp. Nếu hệ thống máy bộ đàm của bạn dựa trên một trạm gốc hoặc máy bộ đàm gắn trên xe, thì phải có hệ thống vô tuyến được cấp phép.

Ofcom cung cấp các cấp giấy phép máy bộ đàm kinh doanh khác nhau . Máy bộ đàm Trader có thể giải thích từng chi tiết một cách chi tiết hơn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nhưng một số loại phổ biến là:

Máy bộ đàm Kenwood Kỹ thuật số NX-240

Máy bộ đàm cầm tay hai chiều cầm tay

Ánh sáng đơn giản của Vương quốc Anh

Loại giấy phép này là lý tưởng nếu bạn yêu cầu một vùng phủ sóng nhỏ. Bạn có thể sử dụng thiết bị vô tuyến cầm tay hoặc thiết bị vô tuyến di động ở bất cứ nơi nào ở Anh, với quyền truy cập vào mười lăm tần số . Giấy phép không bao gồm việc sử dụng trạm gốc. Chi phí hiện tại là £ 75 cho một giấy phép năm năm. Máy bộ đàm Trader có thể cung cấp cả máy bộ đàm cầm tay và máy bộ đàm trên các tần số này.

Ánh sáng trang web đơn giản

Đây là loại giấy phép bạn cần để vận hành một hệ thống máy bộ đàm với một trạm gốc và các trạm di động trên một khu vực nhỏ (thường là một cây số hoặc ít hơn). Giấy phép này thường được sử dụng cho các hệ thống phân trang máy bộ đàm, với một dải tần số có sẵn để sử dụng. Loại giấy phép này đặc biệt hữu ích trong việc sử dụng nhà máy, nhà dưỡng lão hoặc hiệp hội nhà ở. Lệ phí giấy phép là £ 75 trong năm năm.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Leave a Reply