Chọn một đôi giày bóng đá phù hợp với kích cỡ bàn chân

1 .Chơi trên bề mặt chắc chắn. Nếu bạn sẽ chơi trên một sân cỏ tự nhiên, nơi nó không mưa quá thường xuyên, bạn nên sử dụng một đôi giày đất vững chắc. Giày đất vững chắc thường có mười hoặc nhiều đinh tán dài được phân bố đồng đều trong suốt vành dưới cùng của giày. Chúng cung cấp đủ lực kéo cho điều kiện chơi bình thường. Các đinh tán có thể là hình nón hoặc hình lưỡi.
  • Đinh tán hình nón được làm tròn ở phía dưới. Chúng cho phép người chơi có sự linh hoạt của chuyển động.
  • Lưỡi đinh tán hình thành mỏng hơn ở dưới cùng của giày. Chúng được thiết kế để đào sâu vào sân và cung cấp cho người chơi lực kéo tốt hơn. Tuy nhiên, chúng không cung cấp nhiều tính linh hoạt như đinh tán hình nón vì khó loại bỏ chúng khỏi mặt đất hơn.
  • Giày đất vững chắc là giày an toàn nhất để mua nếu bạn không biết bạn sẽ chơi loại trường nào. Chúng được coi là chấp nhận được đối với nhiều điều kiện chơi khác nhau.
Hãy chuẩn bị cho các bề mặt mềm. Nếu bạn sẽ chơi trên một sân mà trời mưa thường xuyên bạn sẽ cần phải mặc một đôi cleats mặt đất mềm. Các đinh tán trên đất sét mềm là tương tự như trên một mặt đất vững chắc đòn chêm. Tuy nhiên, thường chỉ có khoảng sáu người trong số họ và họ được đặt chiến lược để giày có thể cung cấp lực kéo tối đa.
  • Các đinh tán trên một mặt đất mềm cleats cũng có thể được hình nón hoặc lưỡi hình.
  • Trên giày đất mềm, sẽ có hai lưỡi ở phía sau của giày ở hai bên của gót chân và bốn lưỡi đặt ở mặt trước của giày (hai ở hai bên khoảng một inch từ mỗi khác) để duy trì sự cân bằng.
  • Giày đất mềm chỉ nên được sử dụng trên các bề mặt mềm. Mặc chúng trong các điều kiện khác có thể dẫn đến chấn thương.
3 .Giữ chân của bạn trên các bề mặt cứng. Giày đất cứng được thiết kế để cung cấp cho người chơi lực kéo và cân bằng trên các bề mặt có nhiều cỏ đã bị mòn chỉ để lại mặt đất cứng nhắc bên dưới nó. Phía dưới của một cleats mặt đất cứng được bao phủ trong các đinh tán nhỏ, bằng phẳng. Không giống như những mặt đất vững chắc và những miếng đất mềm, các đinh tán trên một lớp đất cứng được trải rộng trên toàn bộ đáy giày.
  • Chặt đất cứng không được thiết kế để đào xuống đất. Thay vào đó, chúng cung cấp độ bám để giúp cân bằng người chơi trên một bề mặt rắn chắc.
  • Tên của họ có vẻ giống nhau, nhưng giày đất cứng không thích hợp cho các sân cỏ cứng.
4 .Xử lý bản thân trên sân cỏ. Nhiều giải đấu bóng đá đang bắt đầu chơi trên sân cỏ. Nó dễ dàng và rẻ tiền để duy trì và nó vẫn như cũ trong hầu hết mọi loại thời tiết. Nếu các miếng đệm có đinh tán ở tất cả, chúng sẽ rất nhỏ và trải rộng trên toàn bộ đáy giày. Thay vì đinh tán, họ có thể chỉ đơn giản là có một mô hình hơi cao ở phía dưới cho phép họ cung cấp lực kéo trên sân cỏ.
  • Không được đeo các miếng đệm trên bất kỳ bề mặt nào khác ngoài cỏ. Họ không có đinh tán dài hoặc sắc nét, đủ để nắm các bề mặt khác nhau.

Leave a Reply