Bị suy nhược cơ thể – Tìm hiểu thông tin để chữa trị bệnh hiệu quả

Trong cuộc sống ngày nay chúng tan hay dễ bị suy nhược cơ thể. Nó do rất nhiều nguyên nhân gây ra, làm cho việc chuẩn đoán bệnh khó khăn và thiếu chính xác.

Nguyên nhân bị suy nhược cơ thể

Bị suy nhược cơ thể là tình trạng bệnh do căng thẳng, làm việc quá sức, lo lắng, mệt mỏi, stress gây ra. Đồng thời người bị bệnh ăn uống thiếu chất, hay mất ngủ cũng như gặp một số vấn đề về thần kinh, rối loạn cảm xúc… cũng khiến cho cơ thể bị suy nhược. Mặc dù có thể nói là tìm ra nguyên nhân của căn bệnh này không dễ, nhưng cơ bản chúng ta có thể biết được các nguyên nhân đặc trưng gây nên chứng suy nhược này, cũng như các dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh.

bi-suy-nhuoc-co-the-01

  • Rối loạn sinh lý: Người bệnh luôn cảm thất mệt mỏi, cổ họng khô rát, hạch cổ nổi to cùng tình trạng táo bón, đày bụng, da nứt nẻ, như kiến bò hoặc kim châm. Cơ thể mệt mỏi dã dời, hay bị chuột rút, cơ và xương đâu.
  • Rối loạn giấc ngủ: Chóng mặt, đau đầu, tai ù, ngủ không sâu giấc, hay tỉnh giữa đêm, hay gặp ác mộng.
  • Rối loạn thần kinh: Không tập trung được vào công việc hay học tập, nhớ nhớ quên quên thường xuyên.
  • Rối loạn cảm xúc: hay cáu gắt, nổi nóng, lo lắng, căng thẳng, hồi hộp. Đôi khi lại quá nhạy cảm, dễ khóc. Càng lo lắng nhiều làm bệnh lại càng nặng hơn.
  • Rối loạn tình dục: cả nam giới và nữ giới đều mất đi khoái cảm, ở nữ thì rối loạn kinh nguyệt, nam thì rối loạn cương dương.

>>> Xem thêm: Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Triệu chứng suy nhược cơ thể

Bị suy nhược cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng này, nó diễn ra trong 2 tháng và đa số là ai cũng như ai, triệu chứng sẽ biến mất và người bệnh hoàn toàn có thể phục hồi. Nhưng cũng có các trường hợp đặc biệt, người bệnh không thể phục hồi như lúc đầu được mà nó kéo dài tới vài năm.

Điều trị suy nhược cơ thể

  • Bồi bổ sức khỏe cơ thể cho mình bằng các thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhất là các thực phẩm hỗ trợ quá trình tạo máu cho bản thân như thịt nạc, trứng, sữa… nhằm hạn chế tối đa sự giảm cân. Nếu bạn cảm thấy việc ăn uống không thấy ngon miệng thì có thể xay nhỏ thức ăn.
  • Cố gắng giữ tinh thần thật thoải mái, nghỉ ngơi thường xuyên, tránh việc thức khuya quá nhiều. Hàng ngày hãy dành ra 30 ph tập thể dục nhẹ nhàng.

Tuy nhiên có một số bệnh nhân khi bị suy nhược cơ thể dù có ăn uống hay nghỉ ngơi thế nào cũng không lấy lại sức. Theo đông y thì bạn đã bị tổn thương khí huyết, ăn thôi chưa đủ, cần phải uống thêm một số loại thuốc bổ nữa, điều này hãy hỏi ý kiến bác sỹ nhé.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày thực quản triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

bi-suy-nhuoc-co-the-02

>>> Xem thêm: Cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply