Những lưu ý khi chọn giày đá bóng

Những lưu ý khi lựa chọn giày đá bóng

Bóng đá ngày càng phát triển có quy củ, có tổ chức hơn trước, nhiều sân bóng được xây dựng quy mô hơn trước. Từ năm 2010 trở đi cho đến thời điểm hiện tại các sân cát, sân đất được thay thế bằng sân cỏ nhân tạo nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn hơn cho cầu thủ chơi bóng. Điều kiện sân bãi thay đổi những đôi giày bata, giày truyền thống phải nhường chỗ đứng cho các loại giày đá bóng phù hợp hơn.

Một cầu thủ ngoài việc trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng đá bóng thật tốt thì cũng cần trang bị cho mình trang phục, giày thể thao phù hợp đảm bảo chất lượng. Một lời khuyên dành cho những ai tham gia thể dục, thể thao là hãy lựa chọn giày chính hãng để bảo vệ đôi chân của mình, vượt lên trên mọi tình huống trong quá trình chơi bóng.

giày đá bóng chính hãng.

Lựa chọn giày đá bóng chính hãng để sử dụng.

Lưu ý khi chọn giày bóng đá phải phù hợp với sân

Ở Việt Nam có 4 loại mặt sân chủ yếu là sân cỏ thật, có nhân tạo, sân trong nhà và sân đất. Đối với mỗi loại sân này chúng ta phải tìm ra những đôi giày được thiết kế phù hợp, yếu tố quyết định một chiếc giày bóng đá có thể chơi trên sân nào đó là thiết kế của đinh hoặc đế giày.

Đối với sân cỏ thật, được chăm sóc tốt thường được thấy ở sân tập và sân đấu của các đội bóng chuyên nghiệp. Ký hiệu đinh là SG. Với sân nhân tạo thì nên chọn giày đá bóng ký hiệu là AG. Còn với giày đính dăm hay còn gọi là đế TF phù hợp với sân cỏ nhân tạo ngắn. Còn loại giày bóng đá đế IC thì phù hợp chơi sân trong nhà.

giày bóng đá phù hợp với từng loại sân.

Mua giày bóng đá chính hãng phù hợp với từng mặt sân.

Sử dụng giày chính hãng

Những đôi giày Fake với ưu điểm là giá mềm, chỉ từ 300-500 nghìn đồng, trông rất bắt mắt và ngoại hình rất giống với giày chính hãng, cực kỳ hấp dẫn người mua. Nhưng nhược điểm lớn nhất đó là độ bền kém, lỗi phổ biến nhất đó là bong da giày khỏi đế, bong đinh khỏi đế giày, nếu các cầu thủ tập luyện thường xuyên thì tuổi thọ giày cực thấp và như thế càng tốn kém chi phí hơn. Chất lượng của những đôi giày này thấp kém hơn nhiều so với những đôi giày đá bóng chính hãng như Nike, Adidas.

Đối với những đôi giày chính hãng thì độ bền trung bình ít nhất là 1.5 năm nếu được sử dụng trên bề mặt sân phù hợp. Đương nhiên mức giá cũng sẽ cao hơn nhiều so với giày fake thường là gấp 2-3 lần trở lên, tùy thuộc vào từng phân khúc. Và sự thật mà chúng ta phải công nhận đó là giày chính hãng thì bao giờ cũng nhẹ hơn, đi thích hơn.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục giày đá bóng tại http://giaybongdavictor.com.

Leave a Reply