Kinh nghiệm chọn giày chạy bộ tốt

1. Mua giày phù hợp với đôi bàn chân

Bàn chân mỗi người mỗi khác, vì vậy không phải người này dùng tốt thì mình cũng dùng tốt. Nên tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè những không hẳn là mua giày theo lựa chọn của họ.

2. Thử giày thật kỹ trước khi mua

Dù là mua giày dùng cho mục đích gì thì luôn phải thử thật kỹ trước khi mua. Bạn không nên mang giày và tháo ra luôn, nên đi bộ một vài vòng, hoạt động trên đôi giày để đảm bảo đôi chân thật sự thoải mái. Hãy dành ít nhất 1 tiếng để lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp với bàn chân và phong cách của mình.

3. Nên mua giày vào buổi chiều tối

Bạn nên đi mua giày vào thời điểm chiều tối vì lúc đó bàn chân đã giãn nở dài nhất trong ngày. Lựa chọn một đôi giày phù hợp đôi khi không phải là một chuyện dễ, vì vậy bạn nên dành thời gian đi đến những cửa hàng có uy tín để lựa chọn được một đôi giày tốt nhất.

4. Kiểm tra chất lượng giày

Bạn nên kiểm tra thật kỹ chất lượng của đôi giày trước khi quyết định mua. Kiểm tra các mũi khâu, keo dán để đảm bảo được độ bền cho đôi giày. Giày chạy bộ thường được gia công bằng tay nên khó có thể tránh được các lỗi về ngoại hình như keo dán bị lem, đường may không đều… Vì vậy hãy lựa chọn thật kỹ trươc khi mua để có được một đôi giày bạn ưng ý nhất.

5. Hạn chế mua giày qua mạng

Các trang thương mại điện tử hiện nay đã trở thành một công cụ hữu ít cho việc mua sắm. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian những bạn không kiểm tra được chất lượng hàng hóa. Vì vậy đối với việc mua giày, bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng để lựa chọn, vừa đi thử, vừa kiểm tra chất lượng để đảm bảo mua đươc đôi giày mà bạn ưng ý.
Trên đây là một số kinh nghiệm để có thể lựa chọn được một đôi giày chạy bộ phù hợp. Hy vọng bạn có thể mua được đôi giày tốt, luyên tập thể dục, thể thao thường xuyên để mang lại sức khẻo tốt.

Leave a Reply