Phân biệt 3 loại đế đinh khác nhau của giày bóng đá FG, AG, IC

Giày bóng đá cũng giống như quần áo vậy, môi trường như thế nào thì diện trang phục như thế ấy. Vậy nên có nhiều loại giày bóng đá khác nhau dùng cho nhiều loại sân khác nhau như sân cỏ nhân tọa, sân cỏ tự nhiên,…ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 loại giày bóng đá FG, AG, ICphù hợp với các loại sân cỏ nào.

  1. Giầy bóng đá đế FG – Firm Ground:đế cứng được tạo ra để sử dụng cho các sân cỏ tự nhiên. Đinh được thiết kế để tăng độ bám trên mặt sân cỏ hầu hết được thiết kế có 2 loại đinh là đinh hình nón và hình cánh.
  2. . Giầy bóng đá đế AG – Artificial Grass:Đây mới đúng là dòng giày để đá ở các sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở VN nếu đá không quen trên các sân kém chuẩn sẽ chấn thương ngay. Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn (trừ adidas mấy dòng gần đây thích đinh tam giác ), cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG. Nếu mới tập đá cỏ nhân tạo không nên đi giày này. Lời khuyên là nên đi 6 tháng đến 1 năm bằng TF rồi hãy chuyển sang AG nếu bạn thường xuyên chơi ở những mặt cỏ kém chất lượng.
  3. Giầy bóng đá đế IC – Indoor ( sân trong nhà )giày sử dụng cho lại sân này được viết tắt là (IC) như cái tên đã gọi giày này được thiết kế cho bề mặt phẳng , khô ráo có thể sử dụng cho cả sân trong nhà lẫn sân cỏ nhân tạo. Đế giày là một lớp cao su có độ bám cao , đôi khi bạn có thể sử dụng những đôi giày này để tạp workout hoặc đi chơi

 

Leave a Reply