Tin tức: Khoai lang giúp ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư

Khoai lang là món ăn khoái khẩu cực kỳ ưa thích của nhiều người. Loại thực phẩm này không chỉ ngon mà còn rẻ, đa dạng cách chế biến.

Image result for khoai lang luộc

Loại thực phẩm này đặc biệt được các chị em phụ nữ tin tưởng và sử dụng nhiều, trở thành món ăn vặt không thể thiếu của chị em

Loại thực phẩm này có hàm lượng tinh bột chỉ chiếm khoảng 30% so với gạo vì thế được ăn thay cơm trong mục đích giảm cân khá nhiều chưa kể ăn thực phẩm này lại nhuận tràng.

Khoai lang làm giảm nguy cơ ung thư vú

Beta-carotene chính là một trong những chất có khả năng chống oxy hóa một cách mạnh mẽ. Các nghiên cứu về thành phần của khoai lang và các cuộc thử nghiệm trực tiếp trên người ăn khoai lang so với người ít ăn loại thực phẩm này đã chỉ ra rằng việc những người có một chế độ ăn chứa giàu beta-carotene – là một loại chất được tìm thấy chủ yếu trong thành phần các loại rau màu cam và các phần trong rau lá xanh – đều là những chất làm giảm ung thư, đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư phổi, đại tràng và dạ dày của người bệnh.

Image result for khoai lang luộc

Theo một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong số những phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, các bác sĩ và các nhà nghiên cứu chuyên gia hàng đầu về sức khỏe đã thực hiện một nghiên cứu nhằm cho thấy rằng việc bạn ăn nhiều rau quả có chứa nhiều chất vitamin C và chất xơ  beta-carotene, folate, – như ở khoai lang – đã làm giảm nguy cơ ung thư vú xuống khoảng tầm một nửa.

Nghiên cứu này đã đưa ra tin vui với rất nhiều người, và có thể nói không ngoa là tin vui đối với một nửa thế giới. Loại thực phẩm rất dễ ăn dễ mua không ngờ lại có tác dụng tuyệt vời đến như vậy.

Leave a Reply