Khám phá thế giới: Chuyện lạ phát hiện loài ếch mới “bé tí xíu”

Khám phá thế giới về loài ếch tí hon đặt được lên móng tay

Khám phá thế giới) Những hình ảnh về loài ếch tí hon đã đươc công bố và các loài ếch tí hon này cũng mới được phát hiện ở vùng Ghats Tây của Ấn Độ.

Thông tin về việc phát hiện này được đưa ra đó là sau 5 năm thám hiểm khám phá sâu ở vùng Ghats Tây của Ấn Độ được thực hiện bởi các nhà khoa học nghiên cứu thế giới. Theo các báo cáo của mình thì các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra tổng cộng khoảng 7 loài ếch mới, và chúng được đặt tên là “ếch đêm”.

Tin tức

Theo các nguồn tin cho biết thì các chú ếch “đáng yêu” này mới được phát hiện cách đây không lâu và là một trong những sinh vật được nhỏ nhất trên thế giới. Đặc biệt hơn nữa, bốn trong số các loài mới có kích thước lại cực kỳ “mi nhon”, chúng vỏn vẹn chỉ dài khoảng 1,22 cm, và hoàn toàn đủ để đặt trên móng tay của con người.

Tổng hợp những cái tên về loài ếch thừa sức đặt trên móng tay

( Tin tức ) 7 loài ếch đêm mới được phát hiện tại Ấn Độ đó là E. Ếch đêm Vijayan, F. Ếch đêm Manalar, G. Ếch đêm Robin Moore, A. Ếch đêm Radcliffe, B. Ếch đêm Athirappilly, C. Ếch đêm Kadalar, D. Ếch đêm.

Khám phá thế giới

Qua các cuộc xác định AND thì các chuyên gia trong cuộc nghiên cứu đã đưa ra khẳng định đây là các loài ếch mới chưa từng được đề cập. Và lẽ dĩ nhiên chúng được liệt kê ngay vào danh sách các loài ếch mới trong danh sách sinh vật trên thế giới. Sự đa dạng trong thế giới sinh vật là điều chắc chắn, những cuộc nghiên cứu được thực hiện và đón chờ những cuộc nghiên cứu mới.

( Đọc báo)

Leave a Reply