Bỏ túi những bí quyết chọn giày thể thao phù hợp với chân bạn

Khi mang đôi giày vào, bạn có thể thoải mái cử động các ngón chân.

Giày thể thao ngoài việc có tác bảo vệ đôi chân của bạn thì một đôi giày thể thao tốt sẽ tạo được cho bạn một cảm giác thoải mái ngay khi bạn thực hiện lần mang đầu tiên lúc thử mà không cần một thời gian sau đó mới thích nghi được và quen nó dần dần.Với một đôi giày tốt sẽ làm tăng hiệu quả tập luyện của bạn mà vẫn giữ được đôi chân khỏe mạnh, giúp bạn không tốn quá nhiều sức để thực hiện các môn thể thao ưa thích như chạy bộ hay đá bóng.

Image result for giày thể thao

Bí quyết khi bạn chọn giày đó là bạn hãy đi bộ hoặc chạy gần một vài bước với đôi giày định mua xem chúng có cho bạn một cảm giác dễ chịu hay không. Nếu bạn cảm thấy dễ chịu và êm chân khi mang chúng thì đừng ngần ngại rước ngay đôi giày này về tủ của bạn nhé.

Luôn xỏ dây giày khi thử.

Việc bạn luôn xỏ giày khi thử giày vừa giúp kiểm tra được dáng của đôi giày khi lên chân và cung kiểm tra luôn được phần gót chân. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị trượt gót chân khi mang giày để  đi hoặc chạy. Nếu bạn bị trượt gót chân tức đôi giày này quá rộng so với bàn chân của bạn và bạn cần tìm một đôi giày thay thế phù hợp hơn

Image result for giày bóng đá

Một lưu ý nữa cũng cực kỳ quan trọng đó là nếu bạn chơi một môn thể thao có tần suất nhiều hơn 3 lần mỗi tuần vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua một đôi giày thể thao chuyên dụng để bảo vệ tốt nhất đôi chân của bạn trong những lần luyện tập.

Chơi thể thao cúng có nhiều loại và chọn mua giày chuyên dụng cho từng bộ môn là điều cần thiết tuy nhiên chúng ta sẽ phân nó ra thành 2 nhóm theo bộ môn thể thao bạn chơi để việc tìm và chọn mua giày được dễ dàng: Nhìn chung các giày thể thao sẽ được phân ra và thuộc một trong 2 loại đó là giày thể thao sử dụng trong nhóm và giày thể thao sử dụng trên sân. Tùy thuộc vào từng loại mà bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Leave a Reply